--------------------

Đầu tư chung cư cho thuê tại khu vực phía tây Hà Nội đang là kênh mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư, trong tương lai dự kiến còn là kênh đầu tư phát triển nhanh và mạnh. Lý do tại sao thị trường cho thuê chung cư phía tây Hà Nội lại có tiềm năng lớn, khả năng đầu tư sinh lời cao như vậy, hãy cùng Cộng Đồng – Diễn Đàn Chung Cư Việt Nam điểm danh các kênh đầu tư cho thuê chung cư hiệu quả hiện nay.

Hình ảnh dự án có nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê

Nguồn cung căn hộ tại khu đô thị Vinhomes Green Bay Mễ Trì

Nguồn cung căn hộ tại khu đô thị Vinhomes Green Bay Mễ Trì

“TIỀM NĂNG” và “LỢI THẾ” đầu tư cho thuê chung cư phía tây Hà Nội

Phía tây Hà Nội là khu vực đang được nhà nước đầu tư rất đồng bộ với nhiều công trình giao thông lớn phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân như đường trên cao vanh đai 3, đường Tố Hữu, đường Đại Lộ Thăng Long, đường 70, đường 32, đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh, Metrol Nhổn – Ga Hà Nội và ngoài ra một số đường giao thông tại khu vực… Kéo theo đó là hàng loạt các tiện ích cũng phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân như là nơi quy tụ nhiều trường đại học, trường chuẩn trường chuyên, trường chuẩn quốc tế hệ thống siêu thị, TTTM và hệ thông bệnh viện phục vụ nhu cầu học tập của con em cư dân.

Cơ sở hạ tầng tại khu vực Phía Tây Hà Nội

Cơ sở hạ tầng tại khu vực Phía Tây Hà Nội

Bên cạnh đó là khu vực có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam cư trú và làm việc tỉ lệ cao nhất tại Hà Nội hiện nay nhóm đến từ nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Ấn Độ… Đặc biệt đang có tập trung sinh sống ở khu vực có cơ sở hạ tầng và tiện ích hoàn thiện như Trung Hòa Nhân Chính, Mễ Trì, Cầu Giấy.

Hiện nay do tốc độ phát triển nền kinh tế Việt Nam đang diễn ra rất nhanh nên rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như nhà đầu tư Việt đang trú trọng đầu tư phát triển các nghành nghề trong khu vực có thể nói các nghành đang phát triển rất mạnh nơi đây như dịch vụ, IT, công nghệ và viễn thông. Vì thế nhu cầu thê văn phòng và chỗ ở gần nơi làm việc rất lớn.

Hình ảnh khách nước ngoài tìm hiểu thuê căn hộ tại Việt Nam

Hình ảnh khách nước ngoài tìm hiểu thuê căn hộ tại Việt Nam

Đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, uy tín như Bitexco, Nam Cường, Vingroup, FLC, Vinaconex, Xuân Mai, ShunShine, Tân Hoàng Minh. Có thế kể đến một số dự án lớn như Vinhome Green Bay Mễ Trì, D’capital, FLC Complex Phạm Hùng, Sky Lake View, Hateco Xuân Phương, The Emeral Mỹ Đình, Vinhomes Gardenia.

Mang lại mức độ sinh lời “CAO”, lợi nhuận “ỔN ĐỊNH”

Tỷ suất sinh lời từ đầu tư căn hộ chung cư cho thuê cao và ổn định theo báo cáo của CBRE vào quý III/2016, tỷ suất sinh lợi từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại Hà Nội dao động từ 6% – 7%. Đây là mức tỷ suất cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á, cao hơn nhiều so với HongKong (2% – 3%), Bangkok (4% -6%).

Bài toán kinh tế đầu tư chung cư tại phía tây Hà Nội

Bài toán kinh tế đầu tư chung cư tại phía tây Hà Nội

Giá cho thuê căn hô luôn đạt ở mức cao đối với căn hộ chung cư thuê để ở trung bình là từ 600 – 700 USD trên tháng, giá cho thuê văn phòng từ 800 – 100 USD/tháng, Giá cho thuê căn hộ khách sạn ….,

VD: Giá cho thuê tại Keangnam: Căn hộ là 900USD/107m2/tháng, cho thuê Văn Phòng 22USD/m2/tháng.

  • Giá cho thuê Mandarin: Căn hộ1300 USD/110m2/tháng.
  • Giá cho thuê Grand Plaza: Văn phòng cho thuê 20USD/m2/tháng, Khách sạn cho thuê 130USD/40m2/đêm.

Nhà đầu tư bỏ ra một chi phí đầu tư tương đối thấp là có thể sở hữu một căn hộ để đầu tư cho thuê, như hầu hết các sản phẩm căn hộ hiện nay được các chủ đầu tư tung ra thị trường đều có chính sách ưu đãi hấp dẫn, như hỗ trợ về ngân hàng, chiết khấu cao,… Khách hàng có thể bỏ ra từ 200 – 500 triệu là sở hữu một căn hộ để đầu tư cho thuê.

Đánh giá các hình thức đầu tư chung cư cho thuê phổ biến hiện nay

Nói về các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê hiện nay, có thể nói đến hình thức đầu tư căn hộ chung cư cho thuê để ở, với hình thức này nhà đầu tư này nhà đầu tư dễ dàng trong vấn đề quản lý và tiếp cận khách hàng nhưng giá trị đầu tư mang lại không cao khách hàng có thể mất từ 10 – 12 năm thu hồi vốn ban đầu.

Hình thức đầu tư căn hộ chung cư làm văn phòng cho thuê tập trung ở các tòa nhà văn phòng với loại hình này về nguồn khách cực kỳ dễ tiếp cận mang lại hiệu quả tương đối cao, nhưng điều kiện nhà đầu tư phải bỏ ra số vốn tương đối lớn vì thường các khu văn phòng cho thê có diện tích lớn.

Hình thức đầu tư căn hộ khách sạn cho thuê là loại hình đòi hỏi các yếu tố quản lý cao về các mặt dịch vụ, phục vụ buồng phòng, nếu tiếp cận nguồn khách tốt mang lại khả năng sinh lời rất cao cho nhà đầu tư vì giá cho thuê căn hộ khách sạn cao.

Hình thức đầu tư căn hộ Officetel là hình thức đầu tư mới được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, hiện tại được giới doanh nhân các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh đang rất ưu chuộng. Ưu điểm của loại hình này về đối tượng khách hàng tương đối đa dạng, căn hộ có nhiều loại, thường phân bố ở những dự án có tiện ích đồng bộ, không gian xanh thoáng, dễ tạo ý tưởng và cảm giác làm việc nhà đầu tư có thể dễ dàng chọn lựa. Mức độ sinh lời cao, chi phí đầu tư một căn hộ làm văn phòng thấp vì căn hộ có diện tích tầm trung và nhỏ, và đây là loại hình này sở hữu 50 năm.

Hình thức đầu tư căn hộ Condotel đây là loại hình căn hộ khách sạn được các chủ đầu tư cung cấp ra thị trường với đầy đủ trang bị nội thất phục vụ cho nhu cầu ở của khách hàng ở ngắn và dài hạn. Doanh thu từ loại hình này tương đối lớn và mức độ sinh lời cũng rất bền vững. Một đặc điểm các nhà đầu tư cần lưu ý đó là dạng căn hộ này thường được các chủ đầu tư đưa vào khai thác sử dụng với cam kết lợi nhuận thường từ 80 – 90% lợi nhuận và đây cũng là loại hình này sở hữu 50 năm.

Hình thức đầu tư căn hộ Hometel cũng tương tự như hình thức đầu tư căn hộ Condotel là loại hình căn hộ khách sạn được các chủ đầu tư cung cấp ra thị trường với đầy đủ trang bị nội thất phục vụ cho nhu cầu ở của khách hàng ở ngắn và dài hạn. Doanh thu từ loại hình này tương đối lớn, và mức độ sinh lời cũng rất bền vững. Một ưu điểm các nhà đầu tư cần chú ý dạng căn hộ này thường được chủ đầu tư đưa vào khai thác sử dụng với cam kết lợi nhuận cao thường từ 80 – 90% lợi nhuận. Nhưng đặc biệt khác với condotel đây là hình thức sở hữu bất động sản vĩnh viễn.

Hình thức đầu tư chung cư làm văn phòng dịch vụ hay còn gọi là loại hình văn phòng Co-working office. Giống như trong một không gian văn phòng,  tại văn phòng này mọi người cùng ngồi một dãy bàn, sử dụng chung những studio cách âm khi cần không gian riêng để họp nhóm, hội ý và khi không muốn gây ảnh hưởng đến những người làm việc khác, sử dụng chung phòng giải trí, chung những box điện thoại có ghế ngồi tiện lợi, chung hệ thống wifi… đối tượng khách hàng cho dòng văn phòng này là những nhân viên hay những đội nhóm kinh doanh, công ty nhỏ cần một nơi làm việc có văn hóa cao, kinh phí thuê nơi làm việc thấp. Có thể nói đây là loại hình rất mới mẻ dự kiến trong vài năm tới sẽ rất được ưa chuộng nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có tư duy chiến lược lâu dài.

Tiềm năng đầu tư cho thuê chung cư

Tiềm năng đầu tư cho thuê chung cư

Qua khảo sát từ các chuyên viên của Cộng đồng – Diễn đàn chung cư Việt Nam đánh giá hiện tại thị trường cho thuê tại khu vực phía tây Hà Nội đang rất sôi động, nhu cầu cho thuê hiện tại đang rất cao dặc biệt nhu cầu cung lại khan hiếm. Hiện tại rất nhiều dự án đã được triển khai để cung cấp ra thị trường cho thuê căn hộ, đòi hỏi các nhà đầu tư phải hoạch định cho mình phương thức đầu tư an toàn và sinh lời cao.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ban tư vấn đầu tư Cộng Đồng – Forum – Diễn Đàn Chung Cư Việt Nam.

Đăng ký nhận thông tin: https://goo.gl/forms/toXuFfTizDm4eFYj1

Địa chỉ: 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0936 238 909

Website: http://greenbayresidence.com/

Tiềm năng đầu tư chung cư cho thuê khu vực phía tây Hà Nội
5/5 (100%) 219 votes

0967.18.5335